Categories

Vì sao Tô Lâm ra "Dự luật Cảnh vệ" nhằm bảo vệ cho giới lãnh đạo sau vụ Trịnh Xuân Thanh?Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm và các bạn công an, bộ đội thân mến,

Aidio Nói với người cộng sản: Ngày 15 tháng 8 vừa qua, viên thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an kiêm Ủy viên Bộ chính trị, đã đọc tờ tường trình cái gọi là Dự luật Cảnh vệ nhằm tăng cường hơn nữa hệ thống bảo vệ đặc biệt cho giới lãnh đạo chóp bu cộng sản, trong đó có bản thân ông ta. Theo tờ tường trình, những lãnh đạo cao cấp thuộc Bộ Chính trị và Ủy viên Trung ương sẽ được hưởng những chế độ bảo vệ đặc biệt chặt chẽ. Bốn vị trí, tổng bí thư, chủ tịch nước, thủ tướng chính phủ và chủ tịch quốc hội, được hưởng chế độ bảo vệ cẩn mật cao nhất. 24 trên 24 giờ, bất cứ nơi đâu, nơi làm việc hay chốn tư gia, trên đường di chuyển hay tại những nơi an tọa, các nhân vật đó đều được các lực lượng cảnh vệ, an ninh canh gác, dẫn đường, khóa đuôi, tuần tiễu vòng trong vòng ngoài để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho tính mạng của họ. Dự luật còn qui định rõ các thức ăn, nước uống, vật phẩm dành cho các đối tượng được bảo vệ đều được kiểm tra, kiểm nghiệm trước khi sử dụng để phòng tránh mọi nguy cơ nguy hại tới sinh mạng của họ. Dự luật này dự tính sẽ mở rộng thêm nhiều đối tượng lãnh đạo cộng sản được hưởng chế độ cảnh vệ, như Bộ trưởng Ngoại giao, Viện trưởng viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao hay Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao. Ngoài ra, các nhân vật cựu tổng bí thư, cựu thủ tướng hay cựu chủ tịch nước, chủ tịch quốc hội cũng đều được hưởng chế độ cảnh vệ suốt đời. Dự luật này cũng giao trách nhiệm thực thi nhiệm vụ cảnh vệ cho hai lực lượng vũ trang chính là công an và quân đội.
Thưa quí vị, quí bạn, chúng ta có thể thắc mắc, thấy kì lạ tại sao một đảng độc tài chuyên coi thường pháp luật và chuyên hành xử tùy ý, tùy tiện như đảng cộng sản Việt Nam lại phải tự công khai, trình cho công chúng biết những việc kín liên quan tới sinh mạng cá nhân của họ như vậy?
Có lẽ nhiều anh chị em công an, an ninh, bộ đội, sĩ quan chúng ta cũng có những thắc mắc tương tự.
Theo chúng tôi, những nghi vấn và thắc mắc như thế là rất hữu lí và ý nghĩa. Vì đối với một đảng chính trị độc tài, nhiều thủ đoạn như đảng cộng sản Việt Nam, mỗi hành vi, hành động của nó đều xuất phát từ những thâm ý riêng cho lợi quyền của nó. Nhất lại là những chuyện quan hệ tới sinh mạng cá nhân của những kẻ độc tài chóp bu.
Như chúng ta đã thấy, đảng cộng sản Việt Nam đã cầm quyền độc tôn trên miền Bắc suốt từ năm 1954 cho đến nay, tức hơn 60 năm, và trên cả hai miền Nam Bắc, từ 1975, tức hơn 40 năm, nhưng đến nay họ mới công khai dự kiến làm “luật” để qui định chi tiết các việc bảo vệ yếu nhân của họ. Trong khi trên thực tế, những công việc cảnh vệ đó được thực thi từ trước khi cộng sản cướp được chính quyền vào năm 1945.
Ví dụ, ngay tài liệu của đảng cộng sản cũng cho biết, tổ chức đảng cộng sản đã phải điều nghiên, chuẩn bị nhân sự, lập kế hoạch rất chi tiết và cẩn mật để bảo vệ Hồ Chí Minh khi ông ta từ Thái Nguyên về Hà Nội vào tháng 8 năm 1945. Bản thân Hồ còn phải cải trang, giả dạng với nhiều hình hài khác nhau trên đường đi để phòng tránh rủi ro. Đó chính là công tác cảnh vệ của người cộng sản trong thời kì trứng nước.

Nguồn: https://cuasatphilong.com

Xem thêm bài viết khác: https://cuasatphilong.com/phap-luat/

Article Categories:
Pháp Luật

Comments

 • may dep tham nhung bao

  Phen Pham May 13, 2020 9:21 am Reply
 • may dep tham nhung bao

  Phen Pham May 13, 2020 9:21 am Reply
 • .org

  Dung Vu May 13, 2020 9:21 am Reply
 • dang cong san la dang si da,.>>>? dung dau dang trong diem,>>? lao lieu,? hom nay, loi ra bo mat binh si da,? no mat ban nuoc,? tranh nhau an cuop cua dan nhan, tau tang tai san,? de tron chay,? nhung khi tranh nhau,? bang nhau tu tinh yen bai, thu doan ban 3 thang dang vien, roi bu lu ba la,? thang kiem lam bang,? roi tu tu, moi nhu bon con nit, 3 tuoi,? dan nhan ha he thay dang bang nhau ,,chet cang nhieu dan nhan vui len, <<<? khoi can dang doi phao, dab nhan van cuoi ha he,? vay ma mot lu dang vien oan trach dan , can bo chet dan ha he, duong nhien ha he,? chey bot mot con sau dang hut mau cua dan nhan,? vu fromom sa, trong lu khong tham dan ma tham lu fromomsa,,<<<??? hoa ra thang trong diem la toi do cua dan toc, nhu thang le chieu thong,nhi,??? vu chi can thi thieu, bi dang cuop dat o duong noi,? con bac bo tu chi 2 lan, bon quang troa ma quy, kieu an,? chi can thi thieu,? oan chung oan,? vu pha nha chua lien tri, chua tren 70 nam, chi co loai vo dao,? goi la quy vuong, dung la cai dang si da vo dao,? xay ra trinh xuan thanh, dong chi an cuop cua dan nhan,? trong dang truong diem thui, tuyen bo hung ho,? trong sang, khong hoi lo,.tham dung,? cai lo mieng thui thuyen bo, nuoc boc, uc chua vao bung, bi trinh xuan thanh to cao trong diem, 2 cai biet thu,? fro momsa,? hoi lo cho dang truong ,viet gian, 50 ky lo vang bang tuong ho chi lon, tu do trong len ngan danh nhau,goi la noi chien dang trong ,dang vien, dung la si da,ca dang,??

  An Loc Tran May 13, 2020 9:21 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *