Categories

Tin Biển Đông Ngày 22/4 Mỹ Điều Tầu Chiến Tới Biển Đông, Sự thật dã tâm của Trung Quốc Tin nóng 24h#tintuc24hol #tintuc #HãyỞNhà xem TIN TỨC 24H ONLINE #VớiTôi
Mỹ điều hai tàu chiến đến Biển Đông
Tàu đổ bộ USS America và tuần dương hạm USS Bunker Hill được triển khai hoạt động ở Biển Đông, sau khi tàu khảo sát Trung Quốc xuất hiện gần Malaysia.

Tàu đổ bộ tấn công USS America và tàu tuần dương mang tên lửa dẫn đường USS Bunker Hill đã được triển khai và hoạt động trên Biển Đông, phát ngôn viên Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương của hải quân Mỹ Nicole Schwegman hôm qua cho biết, nhưng không cho biết vị trí cụ thể.

Ba nguồn an ninh giấu tên tiết lộ chiến hạm Mỹ xuất hiện gần nơi tàu khảo sát Địa chất Hải dương 8 của Trung Quốc bám theo tàu khoan West Capella do công ty dầu khí Malaysia Petronas vận hành tại vùng biển gần Malaysia.

“Thông qua sự hiện diện liên tục ở Biển Đông, chúng tôi đang tìm cách thúc đẩy quyền tự do đi lại trên biển và trên không, cũng như các nguyên tắc quốc tế là nền tảng cho an ninh và thịnh vượng ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. Mỹ ủng hộ nỗ lực phục vụ lợi ích kinh tế của các đồng minh và đối tác”, Schwegman cho hay trong email gửi Reuters.

Chuẩn đô đốc Fred Kacher, chỉ huy Nhóm tác chiến viễn chinh USS America, cho biết lực lượng dưới quyền ông đã chạm mặt hải quân Trung Quốc trong tuần này. “Mọi hoạt động của chúng tôi với họ đều an toàn và chuyên nghiệp”, chuẩn đô đốc Kacher nói.

Trung Quốc và Malaysia chưa bình luận về thông tin này.

Reuters ngày 17/4 dẫn ba nguồn tin cho biết tàu Địa chất Hải dương 8 được nhiều tàu hộ tống đã bám theo tàu khoan West Capella đang hoạt động trên Biển Đông.

Washington cáo buộc Bắc Kinh lợi dụng tình hình Covid-19 trong khu vực để thúc đẩy hiện diện tại Biển Đông. Bộ Ngoại giao Mỹ bày tỏ lo ngại về “hành động khiêu khích lặp đi lặp lại” của Trung Quốc đối với hoạt động khai thác dầu khí của nước khác trên Biển Đông. “Trung Quốc nên chấm dứt hành vi bắt nạt và loại hoạt động khiêu khích, gây bất ổn này”, Bộ Ngoại giao Mỹ ra tuyên bố hôm 18/4.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên trước đó nói rằng tàu Địa chất Hải dương 8 đang triển khai “các hoạt động bình thường” và cho rằng quan chức Mỹ đang “bôi nhọ Bắc Kinh” bằng vấn đề Biển Đông.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng hôm qua cho biết Việt Nam quan tâm, theo dõi sát tình hình, đề nghị các bên liên quan có trách nhiệm tuân thủ luật pháp quốc tế và Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS), thể hiện cam kết phát triển quan hệ hữu nghị giữa các quốc gia và hoà bình, ổn định, hợp tác ở Biển Đông, khu vực và trên thế giới.

“Việt Nam chân thành mong muốn quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của các quốc gia phù hợp với UNCLOS được tôn trọng”, bà Hằng trả lời câu hỏi về thông tin gần đây liên quan đến tình hình phức tạp ở vùng biển của một số nước ASEAN, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Tàu Địa chất Hải Dương 8 cùng các tàu hộ tống của Trung Quốc xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam ở phía nam Biển Đông hồi đầu tháng 7/2019, sau đó rời đi vào cuối tháng 10/2019. Tàu Địa chất Hải Dương 8 cùng ít nhất một tàu hải cảnh Trung Quốc hôm 14/4 xuất hiện cách bờ biển Việt Nam 158 km, trong vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam.

Việt Nam đã nhiều lần phản đối hoạt động của nhóm tàu Trung Quốc nói trên, khẳng định vùng ở nam Biển Đông không thuộc khu vực tranh chấp.
▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: now.tintuc@gmail.com . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: now.tintuc@gmail.com

Nguồn: https://cuasatphilong.com

Xem thêm bài viết khác: https://cuasatphilong.com/chung-khoan/

Article Categories:
Chứng Khoán

Comments

 • Mỹ vào cuộc là đường hàng hải là chính các bạn ơi sao đó mới nói quyền lợi đầu mở , đây thể buộc các nước phải vào cuộc

  Hai Nguyen May 28, 2020 5:17 pm Reply
 • Biển đảo Đến mức độ này , cũng chỉ vì nhu nhược 4tốt 16 chữ vàng nể nang được đằng chân lân đằng đầu ,hậu hoạ có thật , chỉ nhờ các nước lớn quyền đi lại tự do hàng Hải chờ khai hỏa chiến tranh

  Tâm Đào May 28, 2020 5:17 pm Reply
 • Mong cho mấy nước đồng minh lại đánh cho trung Quốc một trận để nó bớt ngang ngược

  Mỹ Duyên Nguyễn May 28, 2020 5:17 pm Reply
 • Tôi cong dan VN ko muon tat đong ko nhung luan đieu gi cua trung quoc. Trung quốcla ke sau xa nhứt

  NGUYEN NGUYEN van NGUYEN May 28, 2020 5:17 pm Reply
 • Ngta lập xong rồi làm gì nhau .mà ngồi đó nói

  Tubi Ni May 28, 2020 5:17 pm Reply
 • Trung Quốc và việt nam có chiến tranh ko

  Phòng Sáng a May 28, 2020 5:17 pm Reply
 • Hội nghị diên hồng. Lên hoà hay lên đánh.

  Hà Bá May 28, 2020 5:17 pm Reply
 • &H*6dsjjjhhjhlfl

  Phung Mai May 28, 2020 5:17 pm Reply
 • Nhân diệp ta cùng mỹ dẹp trung quốc luôn,,,, chứ chết vinh còn hơn sống nhục ,,,,vn thấy mỹ chưa ,,, qua là nó chơi liền ,,, vn kiểu dì để họ xem thường quá ạ

  nhà đất mỹ hạnh nam TL9 Long An May 28, 2020 5:17 pm Reply
 • Tin biến động ngày mừng 6 tháng 5 năm 2020

  Minh Truc May 28, 2020 5:17 pm Reply
 • Trung Quốc là mầm mống của chiến tranh,tq ác hơn mọi thời đại, nó ma chiếm đc thì gái đẹp nó ham cho tới chết ,,,

  Phuong Nguyen May 28, 2020 5:17 pm Reply
 • nó mạnh thì nó nạt nước nhỏ,,,ta yếu nên ta nhịn…sự thật phũ phàng là vậy…. ngoài việc phát ngôn phản đối TQ thì còn làm được gì…thậm chí TQ còn mong ta làm căng để nó có cớ để mạnh tay hơn.

  Vy Vy May 28, 2020 5:17 pm Reply
 • no muom lam bo cua thien ha viet nam co len cho thang tau khua tan nat cm no di nguoi dan da kho no con de doa toi san sang chien dau khi tau danh viet nam 1 vien cho thang kim dang sun

  ngheo nam May 28, 2020 5:17 pm Reply
 • Chuyến này phải qua triều tiên mua đồ chơi hiệu rồi. Sống thì sống chung. Còn chết thì chết hết. Nó mới sợ

  Tuan Anh May 28, 2020 5:17 pm Reply
 • Nói cho nó hay thôi, làm gì dc no. Can bo chi lo tham nhũng.

  An Thuy May 28, 2020 5:17 pm Reply
 • Việt Nam chỉ sau l** thế nhưng làm đ** gì Trung Quốc

  ken mac May 28, 2020 5:17 pm Reply
 • Mền dẻo nhưng cần kiên quyết như vậy mới hợp lòng dân

  Ha Tran May 28, 2020 5:17 pm Reply
 • VN đoàn kết, chẳng ai có thể phương hại đến chúng ta

  NGHE NHÌN THƯ GIÃN May 28, 2020 5:17 pm Reply
 • luật pháp quốc tế chỉ là bù nhìn chả làm được gì cho các nước bị nước mạnh ăn hiếp nước yếu

  Cường Nguyễn May 28, 2020 5:17 pm Reply
 • Bọn CHINA nó hay hô hào mồm to thôi ,đánh đi các ông nội VN tao ngán gì cẩu CHINA .mia 2 cường quốc pháp ,mĩ còn chả ngán ,chúng tao thích hoà bình chứ ko sợ chết nhào vào đi rồi biết .

  Sao Lon May 28, 2020 5:17 pm Reply
 • Tôi nói thật nếu chúng ta không co vũ khí hạt nhân thì chúng ta sẽ luôn bị chung quốc bắt nạt thôi

  Giap Tran May 28, 2020 5:17 pm Reply
 • Chúng ta phai có vũ khí hạt nhân thì chung quốc mới sợ

  Giap Tran May 28, 2020 5:17 pm Reply
 • Các nước phải liên minh lại. Chính quyền trung quốc nó mới không bành chướng @

  Quỳnh Nguyễn May 28, 2020 5:17 pm Reply
 • Tổng thống Mỹ ơi
  Dã dưa tàu chiến sang
  Trung Quốc di
  Moi người dan chen the nay ai cung hu day

  Hung Nong May 28, 2020 5:17 pm Reply
 • Mỹ thử cho tàu dân sự du lịch Mỹ đi qua xem Trung Quốc làm gì

  Phuocan Nguyen May 28, 2020 5:17 pm Reply
 • Nhe noi khong

  Thủy Phan May 28, 2020 5:17 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *