Categories

Tháo gỡ vướng mắc vay vốn đóng tàu bằng nghị định 89Sau hơn 1 năm đi vào thực tiễn, Nghị định số 67 về hỗ trợ vay vốn đóng tàu khai thác xa bờ đã bộc lộ nhiều điểm chưa phù hợp với thực tiễn.Vì vậy, vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 89 sửa đổi, bổ sung 1 số điều so với Nghị định 67, nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho ngư dân khi vay vốn đóng tàu. Nghị định này sẽ có hiệu lực từ ngày 25/11 tớiKhông có vốn đối ứng, thời hạn cho vay ngắn, mẫu tàu chưa phù hợp, cơ sở đóng tàu hạn chế, Máy tàu cũ không được vay vốn… Đó là một vài trong số những nguyên nhân khiến chương trình cho vay vốn đóng mới, nâng cấp tàu đánh bắt xa bờ theo Nghị định 67 của Chính phủ giải ngân chậm chạp. Sau hơn 1 năm triển khai nghị đinh này, mới chỉ có 193 con tàu được đóng mới, nâng cấp với số tiền trên 1.906 tỷ đồng.
Nhằm tháo gỡ những khó khăn cho ngư dân, Chính phủ đã ban hành Nghị định 89 sửa đổi, bổ sung những điểm chưa hợp lý của Nghị định 67. Ngân hàng Nhà nước cho biết, tất cả những hợp đồng mà các tổ chức tín dụng đã ký với ngư dân theo nghị định 67 sẽ được thực hiện theo nghị định 89, tức là lãi suất, thời gian hỗ trợ lãi suất 16 năm đều được thực hiện. Tuy nhiên, để nghị định 89 thực sự đi vào cuộc sống thì sự phối hợp chặt chẽ của các Bộ, ngành, địa phương là rất cần thiết./.

Nguồn: https://cuasatphilong.com

Xem thêm bài viết khác: https://cuasatphilong.com/phap-luat/

Article Categories:
Pháp Luật

Comments

  • Toàn tầu khủng như quê em

    TÔI NGƯỜI HẢI PHÒNG April 25, 2020 9:24 am Reply
  • Cho dân vay vốn dong tàu bảo ve chu quyền những vay wa khó khăn

    Van thai Dong April 25, 2020 9:24 am Reply
  • cho dân vay đóng tàu mới 1 tỷ mấy tháng dám định giải ngân ăn hết 300 triệu rồi đàn ai có nhu cầu vậy thì chúng nó để ép dân ăn hết kính mong chính phủ vào cuộc

    SU DOAN 330 April 25, 2020 9:24 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *