Categories

Thám du Giếng trời – Đà NẵngĐà Nẵng không chỉ nổi tiếng với những bãi biển dài đẹp, các khách sạn ven biển Đà Nẵng mà còn nổi tiếng với các khu du lịch sinh thái. Nói đến Đà Nẵng phải kể đến Giếng Trời. Một địa điểm dần được mọi người chú ý đến với những chuyến phượt xuyên núi rừng, đi bộ hàng chục cây số. Giếng Trời Đà Nẵng thích hợp cho những chuyến du ngoại, nghỉ ngơi bởi sự tĩnh lặng, sự tách biệt khỏi thị thành, bồn bề công việc,…
Giữa vùng rừng núi của xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang có một khu được gọi là Giếng Trời. Do nằm sâu trong núi lại ít người biết đến nên Giếng Trời vẫn còn nguyên vẻ hoang sơ của thiên nhiên. Để đến được Giếng Trời, có thể đi bộ hoặc chạy xe máy từ con dốc gần nhà giữ xe của khu du lịch Bà Nà.
Khu Giếng Trời mới được biết đến vài năm gần đây từ lời kể của những người thường đi vào rừng. Sau đó mới có một vài nhóm trong các hội “phượt” tìm đến chinh phục, khám phá. Nếu đi bộ từ ngoài chân núi Bà Nà thì đây thực sự là một chuyến treckking (du lịch đi bộ khám phá) bởi người đi phải vượt qua đoạn đường rừng núi dài hơn 10 km gập ghềnh, trong đó có khoảng 3km rất khó đi.
Cùng với những con dốc dựng đứng, những lớp lá rừng rụng xuống tạo thành mùi ẩm mốc đặc trưng, những hòn đá phủ rêu xanh trơn trượt thì đường đi chủ yếu là lối mòn do người đi rừng và những chiếc xe tạo thành. Hết con đường mòn nhiều dốc, đá sỏi và cây gai rừng là cửa rừng vào Khe lớn, đây là đoạn đường khó đi nhất bởi những hòn đá cuội lớn, nhỏ nằm ngổn ngang nơi đường đi. Những ai từng đi vào Giếng Trời đều rất “ngại” đoạn đường này.
Sở dĩ khu vực này được gọi là Giếng Trời vì nơi đây có một hồ nước vô cùng trong xanh nằm nằm giữa lưng chừng núi với con thác lớn quanh năm tung nước trắng xóa từ trên cao đổ xuống.

Giếng Trời được bao quanh năm bề toàn là đá với đá. Dù giữa hè nóng bức, nước ở đây vẫn mát lạnh đến tê người. Suối khá rộng và sâu, tuy nhiên vẫn có nhiều chỗ gành cạn dành cho những ai không biết bơi. Ai mạo hiểm hơn chút nữa có thểleo ra ngồi ngay giữa ngọn thác để thưởng thức điệu xoa bóp lưng bằng nước có một không hai. Ở trong thác nhìn ra còn thấy rất nhiều cầu vồng lung linh sắc màu.

Dù đường đi vất vả nhưng những ai đã tới được Giếng Trời mới thấy được cái thú vị nhất không phải là chinh phục quãng đường dốc núi gian nan mà chính là vẻ nguyên sơ, hoang dã của khu rừng nằm ở phía Tây thành phố này. Không có cái ồn ào náo nhiệt của phố phường, cũng không có bóng một hàng quán, dịch vụ nào nơi đây, chỉ có con người và thiên nhiên.

Nguồn: https://cuasatphilong.com

Xem thêm bài viết khác: https://cuasatphilong.com/du-lich/

Article Categories:
Du Lịch

Comments

 • có đẹp ko anh hoàng

  Truongmine TV June 16, 2020 12:19 pm Reply
 • TRUNG TÂM THIẾT KẾ GIẾNG TRỜI SIÊU THÔNG MINH 0914 346117

  THANH HUONG THANH HUONG June 16, 2020 12:19 pm Reply
 • anh oi.. em co du di em kug tim hiu so luoc roi… nhu tui no bảo kho di lm…..ko bjt nay de di ko anh vs lai nhju ng di ko anh….di la phai o lại trong ngay ha ah??? anh co the chia se em vs…

  Thao Thu June 16, 2020 12:19 pm Reply
 • thời gian đi bộ khaorng mấy tiếng bạn, mình cũng đang có ý định đi Giếng trời mà k biết đi xe máy lên được không, bạn có thể chia sercho mình một ít kinh nghiệm được không ? Cảm ơn

  Vô Thường June 16, 2020 12:19 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *