Categories

Philippines doạ thực thi phong toả kiểu thiết quân luật (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Tổng thống Philippines dọa thực thi 1 tháng phong toả theo kiểu thiết quân luật để kìm hãm sự lây lan của virus corona tại miền bắc nước này trong lúc các vi phạm lệnh giới nghiêm gia tăng.

Tổng thống Rodrigo Duterte trong bài diễn văn truyền hình tối 16/4 tại Manila tuyên bố sẽ ra lệnh cho quân đội và cảnh sát thi hành gắt gao lệnh cách ly xã hội và giới nghiêm nếu việc tuân thủ không cải thiện.

Cảnh sát cho biết đã ngăn chặn khoảng 120.000 người vi phạm lệnh cách ly trong tháng trước, trong đó có những trường hợp tham gia đá gà và nhậu nhẹt.

//Tổng thống RODRIGO DUTERTE //

“Cảnh sát và quân đội sẽ thi hành triệt để lệnh cách ly xã hội và lệnh giới nghiêm. Họ sẽ làm như vậy. Theo kiểu thiết quân luật. Tuỳ thuộc vào quý vị. Tôi không thích chuyện này.”

Ông Duterte, người nhậm chức vào giữa năm 2016, đã bị các tổ chức nhân quyền để ý từ trước khi đại dịch corona xảy ra vì chiến dịch chống ma túy của ông đàn áp đẫm máu khiến hàng ngàn nghi can ma túy, phần lớn là những người nghèo, thiệt mạng.

Một số giới chức địa phương đã thi hành lệnh phong toả một cách cực đoan, chẳng hạn như một nhân viên bảo vệ xã đã nhốt 5 người say rượu vi phạm lệnh giới nghiêm trong một chuồng chó, những trường hợp khác công khai hạ nhục những ai vi phạm hoặc bắt ngồi phơi nắng trong nhiều giờ, khiến cho Tổ chức Theo dõi Nhân quyền phải lên tiếng báo động.

Philippines có tổng cộng 5.660 ca COVID-19 với 362 người chết và 435 người bình phục.

The Philippine president has threatened a martial law-style enforcement of a month-long lockdown to slow the spread of the new coronavirus in the main northern region as curfew violations soared.

Nguồn: https://cuasatphilong.com

Xem thêm bài viết khác: https://cuasatphilong.com/phap-luat/

Article Categories:
Pháp Luật

Comments

 • ung hô đao luât cua TT philippin , vn nên lam như thê băn chêt tât ca bon buôn ma tuy bon giang hô côn đô , bon chông nguơi thi hanh công vu nêu đê bon nây sông chung vơi loai ngươi xa hôi loan hêt

  Phuoc Le May 28, 2020 11:15 am Reply
 • Phải cứng rắn như ông này thôi, người dân quá chủ quan

  Hanh Nguyen May 28, 2020 11:15 am Reply
 • Ong Du Te Te
  Noi chuyen voi dan chung ma khong dung ngon ngu cua minh…. tieng Anh cua ong qua do

  Harold 888 May 28, 2020 11:15 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *