Categories

Historical Data of RIPPLE (XRP) 2019 -Biểu đồ giá của đồng tiền RIPPLE#bangxephang #XRP #RIPPLE
Historical Data of RIPPLE (XRP) 2019 -Biểu đồ giá của đồng tiền RIPPLE
Ripple (XRP) là gì?
Ripple (XRP) là một hệ thống thanh toán tổng hợp theo thời gian thực (RTGS – Real time gross settlement system), sàn giao dịch tiền tệ và hệ thống chuyển khoản. Mạng lưới Ripple được rạo ra năm 2012 để lặp lại sự phát triển của Ripplepay, với mục đích giúp cho mọi người có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng, thẻ tín dụng, paypal hay các tổ chức tài chính khác một cách dễ dàng, chi phí cực thấp, bảo mật cao và tốc độ xử lý nhanh chóng. Ripple có chức năng gần tương tự như hệ thống SWIFT.

Mình giải thích thêm một chút về tên gọi Ripple và XRP, trước đây Ripple là tên gọi chính của dự án, còn XRP là mã hay coin được Ripple phát hành, nhưng gần đây Ripple đã chính thức đổi tên Ripple thành XRP và đổi luôn cả logo thương hiệu, bạn có thể thấy điều này trên website chính thức của họ và trên CoinMarketCap.

Đội ngũ lãnh đạo của XRP
Ripple được phát triển bởi công ty OpenCoin, trong đó Chris Larsen là giám đốc điều hành và Jed McCaleb là giám đốc công nghệ. Larsen là đồng sáng lập và lãnh đạo công ty tài chính E-LOAN còn McCaleb từng làm việc tại sàn giao dịch Mt. Gox. Ngoài ra, còn khá nhiều người phát triển và cố vấn an hiểu, nghiên cứu sâu về lĩnh vực tiền điện tử cũng như Blockchain.
Giá trị của Ripple nằm ở đâu?
Về mặt công nghệ, giá trị thực sự của XRP nằm ở hệ thống và điều này đã được chứng minh với hơn 100 ngân đăng ký sử dụng trong đó có American Express. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đồng tiền XRP thì lại không có giá trị thực tế và nó chỉ mang tính đầu cơ. Từng có thông tin cho rằng trước đây Ripple đã có kế hoạch loại bỏ XRP coin nhưng do ảnh hưởng của cơn sốt tiền ảo năm 2016 kế hoạch này đã bị hủy bỏ.

Hiện tại, có 100 tỷ XRP coin được phát hành và chính đội ngũ của Ripple cũng đảm bảo rằng họ sẽ không phát hành thêm XRP nữa, nhưng thực tế thì không ai cản được họ “in” thêm trong tương lai. Tốc độ xử lý giao dịch của Ripple chỉ trong vòng 3.5s thông qua XRP, điều này làm cho XRP có giá trị và sử dụng được. Tuy nhiên, việc sử dụng XRP lại hoàn toàn độc lập với hệ thống Ripple, có nghĩa là ngân hàng vẫn chuyển được USD, EUR mà không cần đến XRP và đây là điều nhiều nhà đầu tư khi mua XRP không biết. XRP không đại diện cho bất cứ một giá trị nào, sự tồn tại của nó có cũng được mà không có cũng chẳng sao.

Ripple khác gì so với Bitcoin?
Về cơ bản thì Ripple và Bitcoin giống nhau là đều sử dụng công nghệ Blockchain, mạng giao dịch ngan hàng (peer-to-peer – P2P) không cần sự can thiệp của bên thứ ba trùn gian, đơn vị tiền tệ XRP của Ripple cũng là một loại tiền kỹ thuật số tương tự BTC. Ripple ra đời nhằm hỗ trợ cho Bitcoin chứ không phải làm đối thủ cạnh tranh, Ripple bản chất là một hệ thống thanh toán, còn Bitcoin là một phương tiện thanh toán và hướng tới là một loại tiền tệ. Mạng lưới Ripple thiết kế phục vụ cho việc chuyển tiền tệ một cách liền mạch, cho dù đó có phải là USD, Euro, Bảng Anh hay Bitcoin.

Điểm khác biệt chúng ta có thể nhìn thấy giữa Bitcoin và Ripple là:

Bitcoin có thể đào được còn Ripple thì không
Số lượng Bitcoin là hữu hạn còn XRP là vô hạn
Mục đích của Bitcoin là trở thành phương tiện thanh toán còn Ripple là hệ thống chuyển tiền

Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Ripple coin là gì, tiền ảo ripple, đồng ripple, dong ripple, đồng tiền ripple, giá ripple hôm nay, đầu tư ripple, tương lai đồng ripple, đào ripple coin, đánh giá đồng ripple, mua tiền ảo ripple, hướng dẫn cách đào ripple, sàn mua bán ripple, mua ripple, ví lưu trữ ripple, mua ripple coin o dau, dau tu vao ripple, ví ripple, năm 2018 có nên đầu tư vào Ripple.

Nguồn: https://cuasatphilong.com

Xem thêm bài viết khác: https://cuasatphilong.com/chung-khoan/

Article Categories:
Chứng Khoán

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *