Categories

Đức Mẹ Cô Đơn Linh Thiêng ở Sài Gòn 50 năm qua thuộc Giáo Xứ Ba ThônNăm Chiếc Bánh mời anh chị em cùng đi đến Đức Mẹ Cô Đơn
Lúc trước, nơi đây rất hoang vắng, xa xa có vài chòi lá của cư dân canh tác dựng tạm để trú nắng tránh mưa. Dân quanh vùng hầu hết là lương dân nên nghĩ tượng ấy của đạo Chúa, và chẳng ai đoái hoài đến việc hương khói phụng thờ. Mồ mả không có người thân đến viếng. Mẹ chỉ đứng nơi đây cùng hài nhi Giêsu như bị quạnh hiu lạc lõng nơi thanh vắng, với những nấm mộ dưới chân Mẹ được phủ bằng những bãi cỏ trông kém mỹ quan, có lẽ vì thế mà hình thành tên gọi là “Đức Mẹ Cô Đơn”. Nhưng nay thì nhà nhà san xát nhau, nơi đây trở nên sầm uất hơn nhờ đô thị hóa quá nhanh.
Tọa lạc trên đường Tô Ngọc Vân, P. Thạnh Xuân, Q. 12, thuộc địa bàn giáo xứ Ba Thôn, có một khu đất đặt tượng đài Đức Mẹ. Cư dân quanh vùng và đông đảo tín hữu thập phương quen gọi là Đài Đức Mẹ Cô Đơn.
Dù ở mặt đường với nhiều phương tiện xe tải, xe ben qua lại rất ồn nhưng không làm mất đi sự linh thiêng nơi cầu nguyện ở nơi Đức Mẹ, tiếng kinh cứ ngày đêm vang mãi của khách hành hương.
Giờ đây, nơi Đức Mẹ ngự đã được trùng tu khang trang sạch sẽ, chắc chắn Mẹ sẽ không còn cô đơn nữa. Những người con của Mẹ, cũng như những ai còn lạc loài nhưng đặt trọn niềm tin nơi Mẹ, sẽ ngày đêm đến đây khẩn cầu nài van dưới chân Mẹ. Theo ước tính, mỗi ngày hiện nay có ít nhất trên 300 lượt khách đến hành hương, suốt từ mờ sáng đến nửa đêm.
Hằng ngày nơi đây mở cửa cả ngày từ sáng đến 8g tối để mọi người có thể đến đọc kinh và xin khấn cùng với Đức Mẹ Cô Đơn.
Nơi đây ngun ngút nhiều khói nhan hương trầm của khách hành hương ghé về thăm Đức Mẹ Cô Đơn, cùng theo đó là muôn hoa thơm ngát trong khung cảnh tâm linh dưới chân Đức Mẹ Cô Đơn. Làm cho nơi cầu nguyện trở nên linh thiêng và nhiều lời kinh cầu vang suốt ngày của khách hành hương.
Với Bàn xin khấn khiêm tốn nhỏ bé, để khách hành hương mỗi lần ghé đây cầu nguyện có thể viết thư xin khấn, gởi vào dưới chân Đức Mẹ Cô Đơn mong sao cho mọi nguyện ý được như mong muốn.
Ai đến cầu xin điều gì cũng được Mẹ đón nhận. Những mẩu chuyện về sự linh thiêng của Mẹ nhậm lời cầu nguyện, để cầu bầu cùng Chúa Giêsu đoái thương ban cho kẻ khổ đau những điều tốt lành, những thành đạt toại lòng vẹn ý trong cuộc sống đầy khó khăn gian khổ, không chỉ là giáo dân mà còn rất nhiều lương dân cũng được nhiều ơn phúc. Lâu dần, sự linh thiêng của Mẹ được đồn đãi vang xa.
Hàng trăm tấm bảng tạ ơn Đức Mẹ được làm bằng mica, bằng đồng thau, hoặc bằng đá granit nho nhỏ có ghi những dòng chữ Tạ ơn Đức Mẹ được gắn trên tường rào đủ để chứng minh về sự linh thiêng của Mẹ ngót 50 năm qua. Tuy không gian nhỏ bé nhưng giáo xứ vẫn tiếp nhận các bảng tạ ơn và gắn vây kín nơi đây. Chắc hẳn khi đến đây ai cũng thốt lên rằng, sao nhiều bảng tạ ơn Đức Mẹ quá vậy.
Nếu ai có dịp đi ngang qua quận 12, trên quốc lộ 1A đoạn từ cầu vượt Ngã tư Ga đến cầu vượt Tân Thới Hiệp, có ngã ba rẽ phải vào đường Tô Ngọc Vân theo hướng về nhà thờ giáo xứ Ba Thôn, qua cầu Bà The khoảng 400m sẽ thấy đài Đức Mẹ bên trái. Hãy dừng lại, chào Mẹ và nguyện cầu. Chắc chắn: “Xưa nay chưa từng nghe có người nào chạy đến cùng Đức Mẹ xin bàu chữa cứu giúp mà Đức Mẹ từ bỏ chẳng nhậm lời”.

Để xem được video mới xin hãy Đăng Ký.
Năm Chiếc Bánh.

Mọi người hãy comment để đóng góp ý kiến ngày càng hoàn thiện hơn.
Email: namchiecbanh@gmai.com

Nguồn: https://cuasatphilong.com

Xem thêm bài viết khác: https://cuasatphilong.com/kinh-doanh/

Article Categories:
Kinh Doanh

Comments

 • Xưa.
  Đây là đất nghĩa trang.
  Nghe nhiều bác lớn tuổi nói thế.

  Ngoc Huynh May 1, 2020 6:18 pm Reply
 • Hãy làm những thước phim này để vinh danh chúa và Đức mẹ ai tin thì sẽ được cảm ơn bạn

  Hang Nguyen May 1, 2020 6:18 pm Reply
 • Xin Mẹ ban bình an cho chúng con .

  Hanh Nguyen May 1, 2020 6:18 pm Reply
 • Ở quận 12

  Liver pool May 1, 2020 6:18 pm Reply
 • Xin ME MARIA cuu giup chung con .con xin cam ta on ME .AMEN

  Kim Nguyen May 1, 2020 6:18 pm Reply
 • Lay CHUA Jésus.con xin cam ta on CHUA va xin CHUA Che cho va phu ho cho con duoc vuot qua con dau kho va thu thach Nay .AMEN

  Kim Nguyen May 1, 2020 6:18 pm Reply
 • Xin Mẹ thương xót chúng con và toàn thế giới. Amen

  Tam Tran thi kim May 1, 2020 6:18 pm Reply
 • Lạy chúa.
  Lạy mẹ maria xin mẹ ban ơn thánh hóa và bình an cho gia đình con và toàn thế giới amem

  PHÚC Nguyễn May 1, 2020 6:18 pm Reply
 • AMEN

  Key King May 1, 2020 6:18 pm Reply
 • Con đã tới đây và được ban rất nhiều ơn. Tạ ơn mẹ!

  new lady vivo May 1, 2020 6:18 pm Reply
 • Lay me ma ri a con Nguyen xin me ban on binh an cho gd con va ban on cho chong con dc bo nhung tinh me nét xấu nhu riêu che Choi boi co bac lo de va ta ca nhung te nan o the gian nay de quay ve voi chua voi me va bt song xung dang la nhung nguoi con ngoan hien cua chua va cua me va bt song xung dang la mot nguoi chong nguoi cha trong gd de lo cho cuoc song hien tai va tuong lai cua con cai dc tốt đẹp hon me oi con cay trong noi me Con xin ta on me Amen

  Nguyen xuan Viet May 1, 2020 6:18 pm Reply
 • Cầu xin mẹ maria che chở cho mẹ con và các con của con và chồng con ra khỏi sự dữ và đi theo con đường của mẹ maria và chúa giêsu

  Trinh Kimtrinh May 1, 2020 6:18 pm Reply
 • Con xin me bao ve chung va toan the gioi me oi chung con o tran gian nay dang lao dao con virut 19 lay me xin me doai thuong gia dinh con va toan the gioi binh an me oi amen

  Tung Nguyen May 1, 2020 6:18 pm Reply
 • Rất ủng hộ bạn . Bạn làm những clip rất ý nghĩa

  Thanh Bình Đỗ May 1, 2020 6:18 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *