Categories

Chia sẻ về chương trình định cư Canada Federal Skilled Workers (Express Entry)#địnhcưCanada #cuộcsốngCanada #expressentry

Chia sẻ sâu hơn về quy trình chuẩn bị hồ sơ:

Trang thông tin express entry của sở di trú Canada:

Trang hướng dẫn tính điểm đánh giá khả năng vào hồ:

Công cụ tự tính điểm CRS:

Thang điểm quy đổi trình độ ngoại ngữ:

Tổ chức xét bằng cấp:

Đường link danh sách các địa điểm được sở di trú Canada chỉ định để khám sức khoẻ:

Nguồn: https://cuasatphilong.com

Xem thêm bài viết khác: https://cuasatphilong.com/chung-khoan/

Article Categories:
Chứng Khoán

Comments

 • Anh ơi, cho em hỏi là anh học ĐH nào ở VN ạ? Anh xin duyệt bằng ở VN họ có giới hạn gì về trường mình học k ạ?

  Lauren Tran May 26, 2020 8:26 pm Reply
 • Cho e hỏi trong Express Entry có mục Qualification of Certification là gì, e có search thử mà ko hiểu lắm. E chuẩn bị thi chứng chỉ kĩ sư chuyên nghiệp của OACETT thì có được tính ko?

  Man Hoang May 26, 2020 8:26 pm Reply
 • Bạn ơi cho mình hỏi bạn dc bao nhiêu điểm express entry dc ko? Khoảng 500d ok ko bạn?

  MBA & Life in Canada! May 26, 2020 8:26 pm Reply
 • Bạn ơi cho mình xin đường link với cảm ơn

  Hỉ Ngô May 26, 2020 8:26 pm Reply
 • @ Minh Pham
  Hi anh, cảm ơn anh đã chia sẻ.
  E có 1 vài băn khoăn, hiện e đg học ở mỹ và muốn chuyển qua canada học university. Ngàng của em là mechanical enginneering. Anh cho e hỏi là ngành đó thì tỉnh nào có cơ hội việc làm cao ạ?
  Ngành đó có khả thi cho việc định cư ko ạ?

  Yến Linh Trần May 26, 2020 8:26 pm Reply
 • A cho e hỏi 1 chút!
  E dự định đi Thụy Sĩ du học Post-graduate 1 năm, sau đó apply sang Canada làm việc. Nhưng đang lo lắng ko biết như vậy có ảnh hưởng gì tới quá trình làm PR sau này so với các bạn học và làm việc trực tiếp ở CA luôn hay ko?
  E cảm ơn a nhiều!

  thu hue Nguyen May 26, 2020 8:26 pm Reply
 • Em chao anh Minh : cho hỏi vấn đề nghe anh ? anh em lam nghe nail , co thuê dich vu ở bên caanda để bảo lanh tui em qua , hồ sơ nap vô chua đây hai thang la co tin , no là cho đc hai hồ sơ đi , theo amh thấy co khả thi ko anh ? khi phỏng vấn nguoi ta co đoi hỏi bằng cấp mghề hay bằng tiếng anh ko anh ? em hiện tai chua co j hêt ? anh thấy co khả thi ko anh ? mong anh tra loi dum em a !!! cảm ơn anh !!

  ngan kim May 26, 2020 8:26 pm Reply
 • Nghề làm bánh có được quy vào những tiêu chuẩn này k a. Kinh nghiệm làm việc e k có. Vì e làm nội trợ. Vk ck e muốn đi định cư. Chỉ nghe bên cty tư vấn. K cần kinh nghiệm làm việc. Nên thấy a nói z nên e hoang mang

  Đat Nguyen May 26, 2020 8:26 pm Reply
 • E chào anh ạ em rất cám ơn về video rất bổ ích anh đã chia sẻ. Em có 1 thắc mắc là em hiện tại đang học mechanical engineering ở nhật thì lúc tốt nghiệp có cần thiết phải làm đúng về Mechanic thì sang Can mới tính vào số năm kinh nghiệm ko anh?

  Tri Vien Nguyen May 26, 2020 8:26 pm Reply
 • Nếu ko có bằng đại học và bằng tốt nghiệp trung học 12 mà các điều kiện khác thì em đủ tiêu chuẩn để tính điểm cho là cao nhất thì vẫn được định cư ko anh ?

  hope meme 24h May 26, 2020 8:26 pm Reply
 • Cám ơn anh với những chia sẻ rất hữu ích và rõ ràng ạ. Anh ơi, khi chứng minh kinh nghiệm làm việc có bắt buộc phải có employment verification letter không ạ. Em đọc một số thông tin như vậy nên hơi lo lắng vì ko phải ở đâu cũng chịu làm cho mình ạ. Với em có thể hỏi thời gian từ lúc a submit hồ sơ đến khi có kết quả là bao lâu ko ạ? Em cảm ơn a nhiều và mong nghe những chia sẻ tiếp theo của anh ạ.

  Chau Minh May 26, 2020 8:26 pm Reply
 • Hi Anh, Thanks for useful video. Em mới thi IELTS General đc có 5.5 ah ; kiểu này chắc em phải thi lại rùi quá … Mà IELTS 8777 có vẻ hơi khó quá ạ

  Huong Pham May 26, 2020 8:26 pm Reply
 • Chương trình này chỉ accept IELTS General thôi đúng ko bạn? Còn IELTS Academic thì có được chấp nhận không?

  Bình Lê Việt Duy May 26, 2020 8:26 pm Reply
 • Cho em hỏi IELTS 8777 General traning dành cho người đi làm có khó không ạ? Như trình độ tiếng Anh intermediate của em hiện tại thì nếu nổ lực cải thiện phải mất mấy tháng ạ?

  Sách hay May 26, 2020 8:26 pm Reply
 • A vui lòng cho hỏi:
  – Có bằng đại học
  – Có kn nghành dầu khí 10 năm
  – Mình dự định thi Ielts hoặc Pte để nộp Express entry.
  Có khả thi k? Và Canada có dễ xin cv liên quan đến ngành này k?
  Cảm ơn a rất nhiều!!!!!

  SUSU FAMILY May 26, 2020 8:26 pm Reply
 • Chia sẻ quá thực tế và tuyệt vời a ơi!! Many thanks anh 😀

  Hieu Nguyen May 26, 2020 8:26 pm Reply
 • Chào anh , anh cho em hỏi 1 chút ạ.
  Trường hợp của em đã đi làm 4 năm ngành IT.

  Em có 1 bằng cao đẳng khóa học 2.5 năm và 1 bằng đại học liên thông khóa học 2 năm (khóa đại học thì em học và đi làm song song)
  Em ko rõ bằng cấp của em có được chấp nhận để apply chương trình này hay không.
  Nếu không em đang có định hướng học lên master ở vn hoặc 1 vài nước ở châu á như malaisia hoặc thailand như vậy được chứ anh nhỉ ?
  Em xin cảm ơn.

  David Daniel May 26, 2020 8:26 pm Reply
 • A có biết dịch vụ uy tín nào làm hồ sơ diện này không ạ

  KSOR H' WƠR CHANEL May 26, 2020 8:26 pm Reply
 • Em chào anh, cảm ơn anh về chia sẻ rất hữu ích của mình. Case của em có 6 tháng experience tại Accorhotels và 8 tháng eperience lại Marrithotels, cả 2 position em làm đều thuộc vào NOC B và có gap 3 tháng giữa 2 vị trí này => em có thể claim 1 năm experience được không vậy anh? Em cảm ơn anh

  Hien Dieu May 26, 2020 8:26 pm Reply
 • Chương trình này mình apply xin định cư thành phố nào cũng được hả anh?

  son pham May 26, 2020 8:26 pm Reply
 • Anh cho em hỏi em đang học ở trường thực hành ở Việt nam em học nghàh thiết kế đồ hoạ nhưng em được học tiếng anh top notch không biết có được định cư theo diện tay nghề được không

  CChong Kojiro May 26, 2020 8:26 pm Reply
 • wow, mình đã xem rất nhiều video piano của bạn, giờ lại được gặp bạn ở Canada 🙂

  Anh Lam May 26, 2020 8:26 pm Reply
 • Chào anh Minh Phạm : cho em hoi ở canada nail co đc cho phép bảo lãnh ko anh ???

  ngan kim May 26, 2020 8:26 pm Reply
 • anh ơi có cần hộ khẩu không ạ?, em có 1 người đang bất hợp pháp bên Canada, vậy nếu em submit hồ sơ diện EE thì có bị làm sao không ạ?

  peter's adventure May 26, 2020 8:26 pm Reply
 • Anh cho em hỏi : Em làm full-time ở hai công ty, một công ty thi 8 tháng , 1 công ty 10 tháng –> thì có được tính là Full-time trên 1 năm không ạ ?

  Quang Thanh May 26, 2020 8:26 pm Reply
 • anh ơi điểm PTE có được chấp nhận không trong diện tay nghề này không a

  Nam Nguyễn May 26, 2020 8:26 pm Reply
 • Em cho chị hỏi. Học về kỹ thuật ngành gì có nhiều cơ hội việc làm. Con trai chị chuẩn bị lên 12. Chị tính cho cháu đi ngay sau tốt nghiệp. Cháu học chuyên lý. Hiện cháu đang học ielts. Tư vấn giúp chị. Cảm ơn em nhiều.

  Son Bich May 26, 2020 8:26 pm Reply
 • Anh có thể chia sẻ về feradel skilled traded program đc ko anh. Em cảm ơn anh

  linh nguyễn May 26, 2020 8:26 pm Reply
 • Đầu tiền chúc mừng và welcome a đến với Canada – Bắc cực literally.
  E đã đag sốg ở toronto hơn 5 năm và cũg có citizenship. Tuy nhiên, ngoài trừ 2 năm đầu tiên đến canada từ VN w wow excitement thích thú về sự phát triển của Ca, nhữg năm sau đó e dần ám ảnh và đến h ngán ngẩm 6 thág mỗi năm khi mùa đôg đến. Ság đi làm trog bóg tối, chiều về trog bóg tối darkness w cái thời tiết literally k dành cho human (anything below -15). Chúg ta k fai là polar bear. Cả nữa năm sốg trog indoor, ngoài thì snow storm như cơm bữa. Con e nhỏ tuổi hay cảm ho. E thì cũg 1 lần bị bỏg vì -40 độ. 2 vợ chồg tăg cân rất nhìu so w ở vn vì ăn úog và ít vận độg. Dù ở vn vợ chồg e rất fitness. Xe cộ thì xuốg cấp nhanh, chiếc xe e mua brand new sau 5 năm chạy k khác j chiếc xe 10 năm tuổi. Thật lòg vợ chồg e đã rất distress w thời tiết ở đây. Hè thì cũg nóg ẩm như hà nội lên 38-40 độ. Extreme climate.

  E muốn chia sẽ nếu ai thật sự muốn đến canada hãy thật sự ngẩm nghĩ kỹ về thời tiết. imagine bản thân trog nhìu năm tới. Trc khi có PR và sau khi có citizenship, mog muốn các bạn sẽ rất khác nhau ( nhất là các bạn có xuất phát điểm từ khá giả middle class trở lên ở VN) PR vì chúg ta đến từ third world. Sau khi thành first world citizen, needs và wants của các bạn sẽ rất khác!

  Vợ chồg tụi e đã quyết định cùg con cái chuyển đi nước khác ấm áp hơn. Nơi này quá miserable và harsh w tụi e. May mắn cho tụi e là có high skilled nên có nhìu sự lựa chọn để định cư sag nơi khác thay vì nhữg ng khác ít sự lựa chọn. Các bạn nào có cơ hội định cư mỹ, anh, úc v.v.. nhưg nơi có khí hậu tốt hơn (mình k dùg từ đẹp hơn) thì nên nắm lấy cơ hội ấy. Gluck to all. n farewell canada.

  Cristopher Le May 26, 2020 8:26 pm Reply
 • -K xét về mặt giấy tờ, giữa các nước nói tiếg Anh. Anh Úc Mỹ Ca NZ. Về cá nhân a thích muốn đc ở nước nào nhất ạ?

  -Như a nói đã sốg ở NZ 9 năm, thế sau khi chuyển sag Canada gần đây, a có thích Canada hơn NZ? hoặc miss cuộc sốg của a ở NZ. 1 người khi đã ở 1 nơi gần 1 thập kỹ, k thể chỉ ở vì bám bơi chỉ lấy PR đúg k a.

  -E đã tốt ngiệp master và đag đi làm ở Uk và đag có mog muốn sag Úc và NZ xin PR vì E có bít kha khá ng Brits apply thẳg PR Úc/NZ từ UK. Họ cũg khuyến khích e apply vì họ đánh giá cuộc sốg Úc NZ laid back thoải mái r more opened space hơn UK. Canada e cũg có nghiêg cứu nhưg về mặt thời tiết thì k thích hợp w cơ địa của e lắm.

  -E nge nói từ bạn bè ở Ca là car insurance cực mắc, 300-500/thág hả a? Và Xe cộ bên ấy quá lạnh mùa đôg và quá nóg ẩm mùa hè thì xe cộ dùg k bền bỉ bằg nhữg nơi climate khác hả a?

  -Tech như banking etc behind decade so w các nc phát triển khác? Và a có thích snow, winter sport k ạ, a có ngại winter dài nhìu thág -30 độ? A adapt ntn ạ?

  Cảm ơn a.

  Khanh Linh Thai May 26, 2020 8:26 pm Reply
 • Chúc mừng bạn đã thành công trong cuộc sống, tiết kiệm khá nhiều

  DTS tivi May 26, 2020 8:26 pm Reply
 • Ở Úc cũg có visa tươg tự như express entry canada a ạ. Skilled Independent visa (subclass 189) – K cần job offer ở úc /sponsorship, cũg như education Úc etc, thậm chí k hiện diện tại úc.

  K cần đã từg đặt chân đến úc. Sinh sốg học tập làm việc ở ngoài nước Úc vẫn apply thẳg PR xin định cư như Canada Express Entry. Khó hơn nhìu so w express entry? Not true. Duói đây là 1 vd thật vừa đc chia sẽ, cặp đôi ng việt sag đính cư Úc từ Vn 2 thág trc. Completely FOB, subclass 189 nộp và approved từ VN , job experience VN ( https://www.youtube.com/watch?v=da_r7HWdorA ) E cũg bít kha khá 1 số ng việt ở Úc cũg sag Úc định cư thẳg w PR 189 approved từ VN.

  Úc vẫn more desirable to live than canada. Ấm áp, much higher paid và gần châu á. Nên số lượg ng nộp hồ sơ vào Pool nhìu hơn ~> cạnh tranh hơn. Điểm vào pool là 65pts và around 75pts là có thể đc approved within 6 months. Dĩ nhiên, the higher pts the better.

  Khi mọi ng Việt nói về úc "siêu" khó , đa phần là nói về Sydney và Melbourne vì bị thiệt điểm vùng. Và hơn hết đa phần chính nhữg ng này thực lực k đủ, làm ít la to! Dân việt ta đc cái lười vận độg nhất là về trí óc và luôn muốn đòi hỏi có đc mọi thứ đến dễ dàg. K đc thì la làg la xóm. Bạn bè khoá năm học của e ở mel uni 80% đều xin đc PR tuỳ vào nguỵen vọg muốn định cư hay đi mỹ /anh etc. Bao nhiu ng successful có thời gian dư rảnh đi tán dóc và bàn tán ôi h úc khó v.v..? Hay chỉ dân k bằg cấp, work experience (low skilled) than vãn. This is HIGH skilled migrant scheme ! Deep down, a cũg k mog muốn các thể loại vô học/bad manners/tội phạm etc của VN sag các đất nc này đúg k?

  Khi a apply vào các bag như Tây Úc, Nam Úc v.v… điểm vùg sẽ đc cộg và có thể được thêm điểm của bang nomination. Nhập cư Úc k siêu khó như ng việt k thực lực, k bằg cấp (low skilled) vẫn bàn tán. The further out of syd n mel the sooner the pr gets approved. Các groups ng nhìn việc ra nhữg lăng kính khác nhau. Ng tri thức sẽ nhìn thấy PR úc k quá tầm vơi. Ng low skilled sẽ nhìn và than khó và phán IMPOSSIBLE. very typical VNese. và a bít điều đó.

  Wan điểm của e vẫn là Úc wins over CA in many ways. living comfort, advanced tech, high paid, climates, etc… Lại đc sốg đc cả ở New Zealand, 1 trog nhữg đất nước đẹp nhất thế giới e đã từg đi qua, thanh bình ôn đới, hạnh phúc. Cực hợp lý khi về hưu.

  Mấu chốt là k nhìu ng việt biết Úc cũg apply theo kiểu Express entry như Ca. Ai cũg truyền tai thay vì research, mặc định chỉ có CA có scheme nt và dễ. Nhưg thật chất 95% như nhau và vì thế ta nên truyền đạt cho nhìu ng Việt bít apply Úc nhìu hơn, trc khi apply Ca. Đã gần 20 năm của thế kỷ 21 trôi wa. There is internet. Ng việt nên dừg việc bàn tán truyền tai là dùg đầu óc và research plz ! (đa phần nhữg ng xem video này cũg như apply dạg này là High skilled labour, research và read k khó w bất cứ ai! )

  Thao Pham May 26, 2020 8:26 pm Reply
 • A ơi, a có thể chia sẽ vài vlogs về cuộc sốg/ nơi ở/ thành phố mới ở canada của a sau vài thág đầu chuyển tới canada đc k a? first impression v.v.. E rất tò mò về mùa đôg dài 6 thág nổi tiếg của canada. A cảm thấy bản thân thích nghi hoặc enjoy ntn?

  A có thể chia sẽ thêm về nz và canada đc k a? E là côg dân Pháp nhưg luôn có ước mơ đc đến NZ. Rất nhìu ng dân bản địa châu âu luôn bảo wow khi nhắc về NZ đề du lịch cũg như sinh sốg. Thời tiết cũg k khắc ngiệt như châu âu và canada a nhỉ. Vd nếu a có cả giấy tờ NZ và Ca thì a sẽ chọn nơi nào để sinh sốg hơn ạ? E cảm ơn a

  Ngoc Tram Vu May 26, 2020 8:26 pm Reply
 • Cam on ban….

  Huuphuoc Nguyen May 26, 2020 8:26 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *