Categories

Biển báo “Stop” và chuyện giao thông nước Mỹ (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Khi tới Mỹ, người ta có thể nhận thấy những biển báo như thế này xuất hiện khắp nơi, ở mọi con phố. Chúng có mặt ở bất kỳ điểm giao lộ nào nếu như ở đó không có đèn tín hiệu giao thông.
Khi gặp những biển báo này thì người lái xe tại Mỹ dù có vội đến mấy cũng phải dừng lại – và dừng lại hoàn toàn – để quan sát trước khi cho xe đi tiếp. Một biển báo và một hành động rất đơn giản nhưng lại giúp đảm bảo an toàn giao thông cho chính mình và cho tất cả những ai đang tham gia lưu thông trên đường phố.
BTV. Việt Hùng:
Mặc dù chỉ là một biển báo giao thông đơn giản tại những giao lộ giữa đường nhánh và đường chính hay tại những điểm giao cắt nới có các tuyến giao thông đan xen nhau. Tuy nhiên, có thể nói Stop sign là một trong những biển báo giao thông quan trọng nhất trong luật gioa thông tại Mỹ bởi nó báo hiệu cho người tham gia giao thông phải dừng lai nhường đường cho xe trên đường ưu tiên hay là cho người tới trước. Và điều này đã hạn chế tối đa lượng tai nạn giao thông trên đường phố.
Tất nhiên, bên cạnh hệ thống đèn tín hiệu và biển báo giao thông được đặt một cách khoa học thì ý thức của người tham gia giao thông vẫn là yếu tố quyết định trong việc đảm bảo an toàn giao thông. Tại Mỹ, người ta ít khi nhìn thấy việc cố vượt đèn vàng chứ đừng nói tới việc vượt đèn đỏ. Xe cộ cũng đi đúng làn đường của mình chứ không chen lấn; thậm chí người đi bộ cũng chỉ sang đường khi đèn giao thông cho phép mà thôi.
Ý thức này có được là do sự nghiêm minh của pháp luật và những mức xử phạt rất nặng dành cho người vi phạm.
BTV. Việt Hùng:
Ví dụ như người Việt thì thường có thói quen nhậu và lái xe khi say xỉn nhưng tại Mỹ thì rất hiếm khi có trường hợp như vậy. Bởi tài xế lái xe khi say xỉn bị phạt rất nặng, có thể bị tước bằng lái vĩnh viễn, thậm chí là đi tù.
Một biển báo đơn giản như Stop sign được đặt đúng chỗ; và việc tài xế lái xe tuân thủ quy định dừng xe quan sát trước khi ra đường chính. Một việc thuộc về trách nhiệm của các đơn vị quản lý và điều hành giao thông; một việc lại thuộc trách nhiệm của người lái xe. Khi cả hai được kết hợp một cách đồng bộ an toàn giao thông được đảm bảo; và điều đó cũng thể hiện sự coi trọng mạng sống, tài sản và an toàn của chính bản thân mình, cũng như của người khác và của cả xã hội tại Mỹ.

Nguồn: https://cuasatphilong.com

Xem thêm bài viết khác: https://cuasatphilong.com/du-lich/

Article Categories:
Du Lịch

Comments

 • VOA còn quay gái xinh à

  Quốc Bảo June 8, 2020 6:45 am Reply
 • ở VN dốt đặc lá mít không biết đọc không biết viết vậy mà có bằng lái xe mới ghê , bởi vậy tai nạn giao thông xảy ra thường xuyên

  Vy kiều June 8, 2020 6:45 am Reply
 • Ở vncs chắc cũng có khối người ko hĩu tại sao có biển báo top đặt ngay vị trí đó nếu như mua bằng,ok?

  Ut Nguyen June 8, 2020 6:45 am Reply
 • Rat tot.

  Ninh Nguyen June 8, 2020 6:45 am Reply
 • Phá ngôn viên Việt Hùng ,đọc và nói lưu loát và truyền cảm quá…. Trong diễn giải , không dư và không thiếu một từ…Quá hay và quá chuẩn của ngôn ngữ Việt…..

  Quang Lam June 8, 2020 6:45 am Reply
 • Có một thằng đầu đất không thích nói về điều này

  Chinh Phan June 8, 2020 6:45 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *